Please Log In. 
HomeCalendarFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in

Share | 
 

 Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
Hellotoeveryone
Red Dragon
Red Dragon
avatar

Tổng số bài gửi : 811
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Westall Secondary College

PostSubject: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Tue Jun 09, 2009 11:52 am

Theo yêu cầu của bạn Yến, tớ post thêm 1 cái Preview của 1 Manga Horror khác =;Tên khác: Udying Love
Tác giả: Junji Ito
Nằm trong tập The Junji Ito Horror Comic Collection
Thể loại: Kinh dị, seinen
Độ dài: 1 vol/4 chap
Tình trạng: Đã hoàn thành
Năm: 1987
Nhà xuất bản: Asahi Sonorama
Nguồn: MangaTraders (cần đăng ký để download)


Bạn đã nghe đến “bói toán qua đường” chưa?

Đấy là tên một trò chơi khá đáng yêu của thanh niên Nhật ở một thị trấn nhỏ. Luật chơi khá đơn giản. Bạn che mặt đứng ở giao lộ, chờ người đầu tiên ghé qua và nhờ người đó “tiên tri” một điều gì đó cho mình. Thường là chuyện tình cảm. Nếu gặp người tốt bụng chúc lành cho bạn thì thật là may, còn nếu phải người ác ý nói toàn chuyện gở, thì hoặc là trở về nhà âu sầu, hay đứng đó…chờ người khác.

Đáng yêu? Vâng.

Nhưng trong thế giới của Junji Ito, trò chơi ấy đã trở thành sân khấu của tử thần.

Photobucket

Tóm tắt:

Câu chuyện xoay quanh một học sinh cấp ba, Ryuusuke Fukata, trở về thị trấn quê hương mình trong nỗi ám ảnh và day dứt không nguôi. Tâm hồn cậu bị đè nặng bởi một sai lầm trong quá khứ, liên quan đến chính trò chơi “Bói toán qua đường” này. Khi trở về, Fukata nhận ra trong sự kinh hoàng rằng, trò chơi này đã trở lại, và trở lại cùng nó là một bóng ma đáng sợ…

Photobucket

“Cậu bé đẹp trai áo đen ở giao lộ” - Một thanh niên có vẻ đẹp mê hồn như thuộc về ma quỷ, lởn vởn trong màn sương ma quái ở thị trấn nọ, và trả lời những học sinh, những người chơi “Bói toán qua đường” những câu trả lời vô cùng nghiệt ngã. Và sau đó, máu và sự kinh hoàng lan khắp thị trấn. Màn sương nhuộm đỏ máu vẫn không dừng lại, và kì quái thay, kể cả những kẻ tham gia “bói toán qua đường.” Họ vẫn không dừng lại, dù biết nếu gặp phải bóng ma ấy là cái chết.

Fukata phải làm gì đây? Khi chứng kiến từng người một quanh cậu bị lôi vào trong cơn ác mộng này. Reishi, cô bạn đáng yêu chân thành, Midori, người yêu từ thuở ấu thơ, Teshima, người bạn ban đầu đã tin cậu. Và rồi cậu khám phá ra hạnh phúc gia đình của chính mình cũng chỉ là ảo giác. Fukata phải làm gì đây, khi tất cả những người đã tin tưởng cậu đều quay lưng lại, và thậm chí Midori và Teshima còn cho cậu chính là thủ phạm của cơn ác mộng này.

Photobucket

Fukata phải làm gì đây? Liệu cậu có khả năng ngăn chặn lại bóng ma ấy trước khi chính cậu cũng hóa điên vì tội ác cậu vô tình phạm phải bao nhiêu năm trước…

Photobucket

Art style:

Nếu bạn đã từng khâm phục nét vẽ của Junji Ito trong GYO, nơi ông đã vẽ ra được cả bầu không khí hôi thối ghê tởm tỏa ra từ thế giới lụi tàn, thì Lovesick Dead cũng sẽ đem lại ấn tượng như vậy. Cơn ác mộng kinh hoàng này lẩn quất trong màn sương dày đặc, mà dưới nét vẽ của Ito, lại càng ma quái kì dị hơn. Có thể nói màn sương ấy chính là điểm sắc sảo nhất của Ito trong Lovesick Dead, vốn không có nhiều những quái vật kinh khủng hay bóng ma vặn vẹo như các tác phẩm khác.

Photobucket

Photobucket


Junji Ito vốn chuộng hai màu trắng đen. Và trong Lovesick Dead, sự tương phản mạnh mẽ của hai màu này khiến cho bầu không khí càng rùng rợn và căng thẳng. Tạo hình nhân vật so với Uzumaki hay Gyo không đẹp bằng, tuy nhiên tôi tin chắc nụ cười và ánh mắt băng giá của bóng ma áo đen nơi giao lộ sẽ khiến bạn rùng mình. Phải nói ông tạo hình bóng ma ấy rất ấn tượng, tưởng như đó là một phần của màn sương, thoắt ẩn thoắt hiện…

Photobucket

Photobucket

Nhân vật và cốt truyện:

Những manga có độ dài tương đối của Ito thường ít khi chú trọng vào nhân vật, nên tính cách nhiều nhân vật có phần đơn giản và một chiều. Đây chính là ngoại lệ đầu tiên của Lovesick Dead: Nó giới thiệu một nhân vật có nội tâm vô cùng phức tạp: Fukata. Hãy đi theo con người này, để chứng kiến sự dằn vặt đau đớn của một linh hồn trước tội lỗi, vì tội ác dù vô tình hay cố ý cũng là tội ác.

Photobucket

Một điểm thứ hai độc đáo trong cốt truyện và nhân vật của Lovesick Dead, chính là nhân vật chính không hoàn toàn “vô tội” trước những gì xảy ra. Một môtíp quen thuộc của manga kinh dị, và của cả Ito, ví dụ như Uzumaki, đó là tình huống nhân vật chính bị ném vào dòng chảy tàn nghiệt của sự biến đổi của hoàn cảnh, mà chính họ không có vai trò gì, không có đường thoát. Có thể nói con người trong manga kinh dị chỉ giống như những con kiến lạc giữa giông bão.

Nhưng thế giới của Lovesick Dead không giống như vậy.

Photobucket

Dần dần, những bất ngờ nối nhau xuất hiện. Và bạn hiểu ra, cơn ác mộng này là có nhân quả.

Sự vô tình tàn ác, sự ích kỉ, sự lừa dối của chính con người đã trộn lẫn vào màn sương ấy mà tạo nên cơn ác mộng này, có phải thế chăng?

Ryuusuke Fukata không phải hoàn toàn vô tội và thụ động. Cái gì cậu đã bắt đầu, dù bắt đầu một cách vô hình thế nào, thì chính cậu cũng phải đối mặt với nó. Và Ryuusuke đã cố gắng đối mặt với nó, với tội lỗi của chính mình trong quá khứ, và dù nó nhỏ bé đến đâu, cậu vẫn không ngừng nỗ lực để bù đắp lại tội lỗi của mình, dù chỉ bằng những lời động viên, những lời chúc lành cho những người tin tưởng mình trong trò chơi “bói toán qua đường.”

Photobucket

Ryuusuke Fukata, chính là “cậu bé áo trắng nơi giao lộ”, người nếu như gặp, bạn sẽ gặp được niềm hạnh phúc.

Photobucket

Và phải chăng đó cũng là một phần của cơn ác mộng? Phải chăng thứ hy vọng đó khiến những người “bói toán qua đường” không từ bỏ, mặc dù biết trong sương mờ, con ác quỷ áo đen vẫn lẩn khuất đâu đây? Điều đó khiến cho kết thúc của Lovesick Dead có một sự ám ảnh – khi hy vọng có thể hóa thành cái chết.


Chất kinh dị của Ito trong Lovesick Dead:

Lovesick Dead gần với Museum of Terrors hay Flesh-Coloured Horror. Ito đã tìm được chất kinh dị trong cả những điều tưởng như rất bình thường, lần này, là trò chơi quen thuộc của học sinh.

Và cũng là một chủ đề thường thấy trong manga kinh dị, chính sự tàn nghiệt của lòng người đã làm nên mảnh đất cho chất kinh dị nảy nở. Trò chơi “bói toán qua đường” là nơi tùy người, ta có thể động viên người khác, hay vì ác ý mà đày họ xuống địa ngục. Bởi trong trò chơi đơn giản ấy, người đi xem bói đã hy vọng gì đó vào một người hoàn toàn xa lạ. Bởi họ đến với trò chơi này khi không thể dựa dẫm vào ai nữa.


Sự tàn nghiệt của trò chơi ấy, sự nhẹ dạ cả tin, trẻ con và ngây thơ của những người tham gia trò chơi, và cả sự dối trá ẩn trong từng người là con đường đẩy người xuống bi kịch.

Biết là chết mà vẫn bám víu, sự tuyệt vọng ấy thật đáng sợ khi đã hóa thành mê cuồng, và cũng có cái gì thật đáng thương.

Cảm nhận riêng:

Người viết bài này có thói quen đọc truyện kinh dị trước giờ ngủ để thư giãn, và sau khi đọc Lovesick Dead tôi đã khẳng định đó không phải ý kiến hay. Vậy nên bạn có thể yên tâm về mức độ kinh dị của truyện này. Không có những con quái vật hay những thứ kì quái ghê người, nhưng sự căng thẳng và ám ảnh của nó đã khiến người đọc ớn lạnh. Không nổi tiếng như Uzumaki, Gyo hay Tomie, nhưng độ ám ảnh của manga này cũng không thua kém những tác phẩm trên. Và cũng như Uzumaki và Tomie, manga này cũng đã được dựng thành phim.

Và lần đầu tiên khi đọc truyện kinh dị của Ito, tôi có thể nói rằng mình yêu mến nhân vật chính, Fukata Ryuusuke, cậu bé mặc áo trắng nơi giao lộ, một con người dám quay đầu đối mặt với chính bóng ma đuổi bám mình trong sương mù.

Photobucket

Theo: Ichinews


Truyện này m` chưa có t.gian đọc (định sáng nay đọc nhưg do phải làm bt cô Hl =(().... Tuy nhiên có vẻ hay và hợp vz m` :">.....
Back to top Go down
View user profile http://hellotoeveryone.deviantart.com
$had3
Adminxiteen
Adminxiteen
avatar

Tổng số bài gửi : 806
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Củ Chi

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Tue Jun 09, 2009 12:37 pm

Vẽ xấu quá, để tao vẽ đẹp hơn 8)

_________________
Back to top Go down
View user profile http://9ams.friendhood.net
Hellotoeveryone
Red Dragon
Red Dragon
avatar

Tổng số bài gửi : 811
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Westall Secondary College

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Tue Jun 09, 2009 12:53 pm

Nét vẽ của m` thì biến từ truyện Horror sang truyện cười àh =.="...... Nét vẽ độc đáo như thế x"D.....
Back to top Go down
View user profile http://hellotoeveryone.deviantart.com
spup_chan
Rìu chiến vàng chấm
Rìu chiến vàng chấm
avatar

Tổng số bài gửi : 215
Join date : 2009-06-08
Đến từ : KFC - Kris' Fan Club :x

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Wed Jun 10, 2009 10:51 am

M nên nghĩ cách gthiệu truyện đỡ nhàm. Dài quá => ndug hay nhưg đứa nào ko có kiên nhẫn (như t) sẽ ko muốn đọc. Đừng copy nguyên trên Ichi, cắt bớt vài chỗ đi, hay là cho đoạn đầu thôi, đứa nào thấy thích sẽ tự tìm đọc
Back to top Go down
View user profile
$had3
Adminxiteen
Adminxiteen
avatar

Tổng số bài gửi : 806
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Củ Chi

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Wed Jun 10, 2009 11:08 am

Sao kon thảo ko post ecchi, dài đến đâu tao cũng sẽ cố nuốt :P

_________________
Back to top Go down
View user profile http://9ams.friendhood.net
kin K
Red ruby hole
Red ruby hole
avatar

Tổng số bài gửi : 362
Join date : 2009-06-10

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Wed Jun 10, 2009 3:00 pm

ờ thì nói chung mấy cái truyện kinh dị chỉ đc cái mờ ảo (truyện tranh nhớ ) chớ nét vẽ thì ... hầu hết là ... :goatsmile:

_________________


Đừng bôi

ĐỒ CON LỢN
ĐÃ BẢO K BÔI RỒI MÀ CÒN CỐ TÌNH =)


dù thế nào đi chăng nữa :-ss
Back to top Go down
View user profile
Hellotoeveryone
Red Dragon
Red Dragon
avatar

Tổng số bài gửi : 811
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Westall Secondary College

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Wed Jun 10, 2009 8:06 pm

.... Tùy mọi ng` thôi x"D.... Tớ sẽ cố gắng hết m` ... Thnks 4 supporting x"D
Back to top Go down
View user profile http://hellotoeveryone.deviantart.com
spup_chan
Rìu chiến vàng chấm
Rìu chiến vàng chấm
avatar

Tổng số bài gửi : 215
Join date : 2009-06-08
Đến từ : KFC - Kris' Fan Club :x

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Wed Jun 10, 2009 8:30 pm

Ồ bọn mày muốn ecchi hả? Có luôn. Đọc không? Nhà tao hàg đốg
Back to top Go down
View user profile
$had3
Adminxiteen
Adminxiteen
avatar

Tổng số bài gửi : 806
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Củ Chi

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Wed Jun 10, 2009 8:31 pm

Ọach, ok ok post chăm chỉ lên ❌ tao là tao mần cái đấy lắm

_________________
Back to top Go down
View user profile http://9ams.friendhood.net
Hellotoeveryone
Red Dragon
Red Dragon
avatar

Tổng số bài gửi : 811
Join date : 2009-06-08
Đến từ : Westall Secondary College

PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   Wed Jun 10, 2009 8:39 pm

Thôi ok, bạn update cho, cả đống x"D....
Back to top Go down
View user profile http://hellotoeveryone.deviantart.com
Sponsored content
PostSubject: Re: Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(   

Back to top Go down
 
Lovesick Dead - Bạn nào mất ngủ thì ko phải lỗi tại tớ đâu nhá :(
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Man caught driving with dead body
» Does Gerry admit to knowing Madeleine is dead!!!!!
» Two women 'caught trying to smuggle dead relative on to passenger jet at Liverpool airport'
» “The obvious is painful and Maddie is dead” - Interview with Gonçalo Amaral
» Socialite Heiress Found Dead In LA Aged 30

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Truyện-
Jump to: